Nâng cao sức khỏe cho người mới ốm dậy nhờ nhân sâm

Nhân sâm được xem là một trong những thảo dược quý hiện nay, nó có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch vô cùng tốt. Nên đây có thể xem là một bài thuốc quý phù hợp với những người mới ốm dậy nếu muốn tình trạng bệnh nhanh chóng khỏi.

2786001_070540220000_2

Nhân sâm Hàn Quốc là nhân sâm tốt nhất thế giới

Đặc điểm của người mới ốm dậy

Thông thường, người mới ốm dậy thường có thể trạng yếu, sức khỏe không tốt. Đặc biệt, thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch không cao. Nên nguy cơ mắc bệnh trở lại là rất cao.

Mặt khác, người mới ốm dậy thường có cảm giác chán ăn, mất ngủ, tinh thần giảm sút. Vì vậy, cần khắc phục ngay những yếu tố này nhằm nâng cao sức khỏe và giúp người bệnh nhanh chóng bình phục.

mon an nhan sam

Gà ác hầm nhân sâm – tốt cho người mới ốm dậy

Tác dụng của nhân sâm với người mới ốm dậy

Tăng cường sức khỏe: Thành phần của nhân âm bao gôm 18 loại axit trong đó có những thành phần rất cần thiết cho sức khỏe. Bên cạnh đó, một số khoáng chất có trong nhân sâm còn giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi và không còn tình trạng mệt mỏi, căng thẳng như trước khi còn bị bệnh nữ. Sức khỏe người bệnh lúc này rất yếu, nên rất cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Nhân sâm thực sự là món quà ý nghĩa cho người bệnh ngay lúc này.

Nâng cao sức đề kháng. Tình trạng sức khỏe của người mới ốm dậy rất yếu, đồng nghĩa với việc sức đề kháng cũng yếu theo, hệ miễn dịch cũng không cao. Vì vậy, rất dễ chịu những tác động từ môi trường hơn so với những người có sức khỏe bình thường. Trong nhân sâm có một số vitamin và khoáng chất dù chiếm phần trăm ít nhưng lại đóng vai trò qua trọng trong quá trình nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe và chống chọi với nhiều bệnh tật khác.

Giúp ăn ngon, ngủ tốt: Triệu chứng chán ăn, mất ngủ là những biểu hiện của những người mới ốm dậy. Dù món ăn nấu rất ngon, rất hấp dẫn nhưng người bệnh vẫn có cảm giác chán ăn, không muốn ăn. Đêm ngủ trằn trọc, thức muộn, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Do đó, nhân sâm có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, tạo cảm giác thích ăn, ăn nhiều hơn và cung cấp, nạp năng lượng vào cơ thể cao hơn. Với việ chế biến những món ăn người bệnh thích đồng thời sử dụng nhân sâm mỗi ngày sẽ là một phương pháp lý tưởng nhất đối với người bệnh, giúp họ mau chóng bình phục.

Kích thích quá trình hấp thu dinh dưỡng: Nạp năng lượng, thức ăn vào cơ thể nhưng không được hấp thu hoặc hấp thu ít thì cũng không có tác dụng gì. Do đo, việc tăng cường kích thích hệ tiêu hóa, sẽ giúp quá trình hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Từ đó các cơ quan trong cơ thể có thể được hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Một số các chất đa vi lượng có trong nhân sâm giúp tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng vô cùng hiệu quả.

Tăng cường khả năng hoạt động: Sau những ngày tháng nằm lì trên giường bệnh, giờ cũng đến lúc bạn được thoải mái đi lại và hoạt động trở lại bình thường. Sử dụng nhân sâm mỗi ngày không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp bạn vận động tốt hơn, hệ xương khớp có thể nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường. Không nên để cơ thể nằm quá lâu vì nó sẽ có nguy cơ bại liệt.

Như vậy, nhân sâm thực sự là món quà ý nghĩa cho những người mới ốm dậy. Sử dụng nhân sâm mỗi ngày vào buổi sáng, tốt nhất là nên sắc nước uống hàng ngày cũng sẽ là một cách người bệnh có thể nâng cao sức khỏe và mau chóng khỏi bệnh.

 

Công Dụng & Cách Dùng

14 năm sưu tầm sâm Ngọc Linh không thể đếm hết những chuyến đi rừng cùng dân bản của anh

Chiêm ngưỡng kho rượu sâm của anh Đào Văn Quang phát sóng trên VTV24H

Nhân dịp Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc dự  triển lãm “Báu Vật Đại Ngàn Sâm Ngọc Linh” diễn ra đầu năm 2019 tại Hà Nội, Đài Truyền Hình Việt Nam đã thực hiện seri các phóng sự giới thiệu về sâm Ngọc Linh, những bộ sưu tập Sâm Ngọc Linh...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...