Nhân sâm có tác dụng phụ không?

Nhân sâm từ lâu được biết đến là dược liệu bổ dưỡng có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe của con người giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực, ngăn ngừa bệnh tật, làm đẹp da, chống lão hóa tăng cường tuổi thọ được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến thắc mắc không biết nhân sâm có tác dụng phụ không?

Nhân sâm chứa nhiều thành phần bổ dưỡng. Vì vậy khi dùng tùy thuộc và thể trạng sức khỏe cũng như độ tuổi mà có cách dùng phù hợp tránh những tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng.

nhan sam, nhan sam han quoc

Nhân sâm chứa nhiều thành phần dưỡng chất, tuy nhiên cũng có tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều và không hợp lý

– Mất ngủ, nhức đầu, buồn nôn: rối loạn giấc ngủ , đau đầu, buồn nôn khi dùng nhân sâm là những tác dụng phụ có thể xảy ra, mặc dù không gây nghiêm trọng tuy nhiên nó lại có thể gây khó chịu cho người dùng.

– Tăng nhịp tim: Nhân sâm có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim nếu dùng liều lượng quá nhiều. Vì vậy những trường hợp bị tăng huyết áp và bệnh tim nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng nhân sâm

– Nhân sâm giảm đường huyết: Nếu sử dụng nhân sâm quá liều có thể làm giảm đường huyết, vì vậy những bệnh nhân tiểu đường không nên dùng nhân sâm khi đang sử dụng thuốc.

– Nhân sâm ức chế đông máu: Nhân sâm gây ức chế đông máu, làm tăng nguy cơ các vấn đề chay máu, nên tránh dùng nhân sâm trước khi phẫu thuật.

– Nhân sâm có thể gây ra dị ứng: nhân sâm gây ngứa, nổi mề đay, nếu dừng sử dụng hiện tượng này sẽ hết.

Với những tác dụng phụ không mong muốn của nhân sâm ở trên đây vẫn có thể khắc phục được nếu chúng ta biết dùng đúng liều lượng hợp lý.

Mọi thắc mắc về nhân sâm quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại: 0436.555.888 – 0435.66.88.99

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...