Nhân sâm hầm cải thiện chứng loãng tinh cho nam giới

Nhân sâm hầm cải thiện chứng loãng tinh cho nam giới

 Nhân sâm hầm cải thiện chứng loãng tinh cho nam giới là bài y học cổ phương hiệu nghiệm giúp cánh mày râu lấy lại sự tự tin của mình, tăng khả năng sinh sản. Phương pháp này còn tạo nên một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng mang lại cảm giác thư thái cho người dùng.

Xem thêm:

Loãng tinh, yếu sinh lý là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới do áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, tình trạng ô nhiễm môi trường hay sử dụng các loại thực phẩm độc hại. Phương pháp phổ biến hiện nay đối với tình trạng này là dùng tây dược và phẫu thuật. Tuy nhiên dùng tây dược về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, còn phẫu thuật chỉ tiến hành với một số loại bệnh lý và rất tốn kém. Vì vậy để cải thiện sinh lý, người xưa đã áp dụng một phương pháp vô cùng hiệu quả, là việc kết hợp các loại dược thảo nhằm cải thiện tình hình.

Nhân sâm là thảo dược phổ biến được dùng trong Đông y

 Nhân sâm là thảo dược phổ biến được dùng trong Đông y

Cách chế biến  nhân sâm tăng cường sinh lý

Nguyên liệu: 300g bong bóng cá; nhân sâm( Xem thêm các sản phẩm nhân sâm tại địa chỉ: https://nhansamlinhchi.net.vn/nhan-sam-han-quoc/), mạch môn, nhục thung dung, sơn thù du, thục địa mỗi thứ 20g, 1 củ gừng nhỏ, chút hành lá. Các loại gia vị nêm nếm.

Cách chế biến:

  • Bong bóng cá đem rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn
  • Các vị thảo dược rửa sạch rồi cho vào túi vải, buộc chặt.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã dập. Hành rửa sạch, thái khúc.
  • Cho gừng và túi thảo dược cùng bong bóng cá vào nồi, thêm nước sâm sấp và hầm kĩ trong khoảng 30 phút. Sau đó cho hành vào và nêm nếm gia vị là ăn được.
  • Mỗi ngày ăn 1 thang như vậy, dùng liên tục trong 1 tuần.

Đây là phương pháp chế biến món ăn dành cho những người tinh dịch ít, loãng, bị lạnh, giúp hỗ trợ điều trị các chứng dương suy, hoạt tinh, di tinh, vã mồ hôi liên tục…

Nhân sâm hầm bong bóng là món ăn tráng dương hiệu quả

Nhân sâm hầm bong bóng là món ăn tráng dương hiệu quả

Tác dụng của các loại thảo dược trong bài cổ phương

Nhân sâm: vị ngọt hơi đắng, hơi ôn, quy kinh tỳ phế, đại bổ nguyên khí, chủ trị các chứng khí hư dục thoát, mạch vi dục tuyệt, thần khí rối loạn, dương suy, khí huyết hư suy…

Sơn thù: có vị chua, tính ôn, quy can thận, giúp bổ can thận, chắc tinh khí.

Bong bóng cá: giúp bổ thận ích tinh, tư dưỡng cân mạch, tán ứ tiêu thũng, chỉ huyết…

Mạch môn: vị ngọt hơi đắng, tính hàn, tác dụng cường âm ích tinh, an ngũ tạng, phế khí…

Thục địa: vị ngọt đắng, tính hàn giúp sinh huyết, chấn cốt tủy, bổ thận…

Nhục thung dung: vị ngọt mặn, tính hơi ôn, quy kinh can thận, tráng dương, ích tinh, tư nhuận ngũ tạng, ích tinh huyết..

Nhân sâm là thảo dược quý hiếm được ứng dụng phổ biến trong các bài cổ phương của Đông y trong việc gia tăng tuổi thọ, tăng cường sinh lực, điều hòa khí huyết, đặc biệt là tăng cường sinh lý. Có rất nhiều phương pháp sử dụng nhân sâm khác nhau. Nếu bạn muốn đơn giản có thể tìm hiểu cách dùng  nhân sâm ngâm rượu, ngâm mật ong hay nấu cháo, cũng mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.