Nhân sâm nào có lượng saponin cao nhất?

Thành phần tiêu biểu saponin của nhân sâm là tên gọi đặt cho những bọt li ti giống như bọt xà phòng có trong dung dịch nước. Saponin trong nhân sâm không phải loại nào cũng giống nhau, vậy nhân sâm nào có lượng saponin cao nhất?

Thành phần saponin thường được hiểu lầm là thành phần quyết định tác dụng dược lý của nhân sâm, nhưng trong số hàm lượng saponin mà nhân sâm sở hữu ở một mức độ nào đó thì thành phần cấu thành của saponin được đánh giá là quan trọng hơn. Nhân sâm nào có hàm lượng saponin cao nhất?

nhan sam nao co ham luong saponin cao nhat, cong dung cua saponin trong nhan sam, nhan sam han quoc

Nhân sâm nào có lượng saponin cao nhất?

Có hàng chục thành phần saponin được chứa đựng trong nhân sâm. So với nhân sâm các nước, nhân sâm Hàn Quốc sở hữu nhiều chủng loại saponin nhất. Trong khi đó, nhân sâm nước ngoài (2~3 loại) chiếm 70~80% trên toàn bộ thành phần và cho thấy sự thiên vị phân phối lớn nên hiệu quả không bằng nhân sâm Hàn Quốc.

nhan sam nao co ham luong saponin cao nhat, cong dung cua saponin trong nhan sam, nhan sam han quoc

Bảng so sánh tỉ lệ saponin giữa nhân sâm Hàn Quốc với nhân sâm các nước khác trên thế giới

Hàm lượng saponin của nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc, Nhật Bản cũng thấy nhân sâm Hàn Quốc có hàm lượng lớn hơn hẳn. Kết quả phân tích 7 loại Singen oside: nhân sâm Triều Tiên 2.40%, nhân sâm Nhật Bản 1.55%, nhân sâm Trung Quốc 1.49%.

Cho đến nay, tác dụng dược lý của saponin được khẳng định ở các công dụng chống lão hóa, ức chế tế bào ung thư. Gần đây, khi phát hiện ra các loại bệnh mới như lú lẫn ở người già, AIDS, cúm gia cầm…thì hiệu quả của saponin với các loại bệnh này lại được làm sáng tỏ. Có thể nói công dụng của saponin trong nhân sâm là vô cùng vô tận. Nhân sâm Hàn Quốc là loại tốt nhất trên toàn thế giới ở phương diện cấu thành và các chủng loại thành phần saponin, làm nên chất lượng ưu tú tuyệt hảo.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...