Sử dụng nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả

Sử dụng nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả là một số những phương pháp sử dụng nấm linh chi đỏ được các chuyên gia khuyên dùng. Nấm linh chi đặc biệt là nấm linh chi đỏ từ lâu đã được cộng đồng người tiêu dùng biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, bảo vệ cơ thể, làm đẹp. Trong số những công dụng của nấm linh chi đỏ thì khả năng hỗ trợ phòng bệnh được đánh giá cao.

Sử dụng nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả

Sử dụng nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả (nguồn internet)

Cách sử dụng nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng bệnh

Nấm linh chi đỏ có nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi cách phù hợp với một thể trạng riêng. Với mục đích hỗ trợ phòng bệnh bằng nấm linh chi và bảo vệ cơ thể toàn diện, người tiêu dùng có thể tham khảo các cách chế biến và sử dụng dưới đây:

Nấm linh chi thái lát

Nấm linh chi thái lát là phương pháp sử dụng nấm linh chi phổ biến. Người tiêu dùng, sử dụng có thể thực hiện các cách dưới đây nhằm nâng cao hiệu quả của sản phẩm:

Bước 1: Sử dụng 50g nấm linh chi cho 10 người, đun cùng 1000cc nước trong 2-3 phút rồi tắt lửa ngâm khaorng 5 phút. Tiếp tục bật lửa đun đến khi cạn còn khoảng 800cc nước thì được nước đầu tiên.

Bước 2: Đun nước 2 và nước 3: Dùng kéo cắt nhỏ bã nấm trong ấm rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Trộn 3 lần nước thu được để có 2400cc nước nấm linh chi đỏ, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Mỗi ngày nên dùng 240cc chia thành 80-120cc dùng 2-3 lần một ngày. Đây là một trong những cách dùng nấm linh chi đỏ hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ phòng bệnh.

Nấm linh chi đỏ thái lát và nghiền bột là phương pháp chế biến thông dụng

Nấm linh chi đỏ thái lát và nghiền bột là phương pháp chế biến thông dụng (nguồn internet)

Nấm linh chi nghiền bột

Nấm linh chi nghiền thành bột cho vào tách hãm với nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã rất tốt. Phương pháp này có thể khiến người sử dụng khó chịu tuy nhiên lại mang đến hiệu quả cao bởi người dùng có thể hấp thụ được đầy đủ dưỡng chất và dược tính của sản phẩm.

Công dụng của nấm linh chi đỏ trong việc hỗ trợ phòng bệnh

Công dụng của nấm linh chi đỏ rất đa dạng. Sử dụng nấm linh chi đỏ có thể tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp kháng lại các loại Virus, vi khuẩn và đầy lùi viêm gan siêu vi. Nấm linh chi còn nâng cao hoạt tính của đại thực bào tế bào Lympho nhờ tăng chức năng sản xuất Interferon trong cơ thể, sản sinh phong phú các loại Vitamin, chất khoáng , chất đạm cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, trong nấm linh chi có thành phần Polysaccharide giúp khôi phục tế bào  tiểu đảo tuyến tuỵ từ đó thúc đẩy quá trình điều tiết Insulin, cải thiện nhiều chức năng cơ bản của Insulin, từ đó dùng nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng bệnh tiểu đường hiệu quả.

Nhờ các thành phần Acid Ganoderic, nấm linh chi đỏ có tác dụng như một chất Oxi hoá khử các gốc độc tố trong cơ thể, hạn chế ảnh hưởng của các tia chiếu xạ nên mang tác dụng giúp cơ thể thải nhanh các chất độc trong đó có cả những kim loại nặng. Do đó có thể hỗ trợ phòng bệnh. Cơ chế này cũng giúp người cao tuổi không gặp phải các tình trạng bệnh lý tuổi già.

Nấm linh chi có công dụng tốt với việc hỗ trợ phòng bệnh

Nấm linh chi có công dụng tốt với việc hỗ trợ phòng bệnh

Hiện nay, nấm linh chi đỏ có công dụng tốt, thành phần đảm bảo nên thường được làm giả, làm nhái rất nhiều. Để dùng nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên tham khảo lựa chọn các nhà phân phối chính hãng. Không nên lựa chọn các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc xách tay bởi không thể chứng minh được độ an toàn. Có thể tham khảo bảng giá nấm linh chi để có thông tin chi tiết trước khi mua hàng.

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...