Sử dụng nấm linh chi giúp hạn chế dị ứng quá mẫn

Sử dụng nấm linh chi giúp hạn chế dị ứng quá mẫn là phương pháp được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực. Công dụng của nấm linh chi được tổ chức Y tế thế giới WHO chứng nhận là sản phẩm có lợi cho sức khỏe, có nhiều công dụng như giúp hạ mỡ máu, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, viêm gan, tim mạch, tiểu đường, ung thư,…

Đến nay có ít nhất hơn 2000 báo cáo phân tích và các nghiên cứu khoa học về tác dụng kỳ diệu của nấm linh chi đã được công bố trên thế giới. Trong đó có những báo cáo về tác dụng hạn chế dị ứng quá mẫn của nấm linh chi.

 sử dụng nấm linh chi giúp hạn chế dị ứng quá mẫn

Sử dụng nấm linh chi giúp hạn chế dị ứng quá mẫn (nguồn internet)

Sự hình thành của dị ứng trên cơ thể

Histamin được xem là chất miễn dịch tác dụng lên hệ thần kinh ngoại biên, gây ngứa và viêm da. Nếu cơ thể thải loại một lượng lớn Histamin sẽ gây ra các triệu chứng viêm da dị ứng. Cơ chế này được thể hiện bằng việc khi vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể sẽ làm bài tiết Histamin và hoạt động chức năng miễn dịch quan trọng để loại đi những yếu tố nguy hại từ bên ngoài nếu không cơ thể sẽ nhiễm bệnh.

Có nhiều vật chất, tác nhân gây hại không gây ra bệnh tật ở xung quanh chúng ta như bụi trong nhà, phấn hoa, một loại côn trùng hay động vật nào đó mà chúng ta bất giác gặp phải,… cũng có thể gây ra viêm, dị ứng do cơ thể bất ngờ tiết ra một lượng lớn Histamin. Đối với những người dễ gặp phải dị ứng, khi các tác nhân có nguồn gốc gây ra dị ứng thâm nhập vào cơ thể , cơ thể sẽ bài tiết ra một lượng lớn Histamin làm cho lượng tác nhân này thâm nhập vào mao mạch, gây co cơ, kích thích tế bào thần kinh đẫn đến dị ứng. Cách dùng nấm linh chi giúp cơ thể hạn chế lại sự bài tiết lượng lớn Histamin này.

dị ứng là triệu chứng thường gặp và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

Dị ứng là triệu chứng thường gặp và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ (nguồn internet)

Sử dụng nấm linh chi giúp hạn chế dị ứng quá mẫn

Công dụng của nấm linh chi được coi là hiệu quả và tích cực hơn cả với 4 loại triệu chứng quá mẫn dưới đây.

Quá mẫn loại I: Quá mẫn loại I hay còn gọi là dị ứng tức thì có thể do côn trùng đốt, tiêm Penicillin, hen phế quản,… gây ra. Loại quá mẫn này xảy ra khi kháng thể tăng quá mức cần thiết và tiết ra hóa chất trung gian là nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa, viêm, đau đớn. Khi uống nấm linh chi sẽ giúp hạn chế lại sự bài tiết của hóa chất trung gian, làm nhẹ dị ứng.

Qúa mẫn loại II: Loại quá mẫn này có thể gây tổn thương tế bào do bệnh tuyến giáp, thiếu máu huyết tán tự miễn,…Đây cũng là triệu chứng của quá trình phản ứng hóa nguyên – kháng thể dẫn đến sự hình thành hoạt hóa của bổ thể làm tan tế bào. Nấm linh chi tự nhiên được cho là có tác dụng hạn chế phản ứng này từ đó đẩy nhanh quá trình khỏi cơ thể.

Quá mẫn loại III: do bệnh huyết thanh, viêm thận,… quá mẫn loại III là triệu chứng xảy ra do sự sản sinh bất thường của phức hợp miễn dịch mà cơ thể không kịp điều tiết hết. Phức hợp miễn dịch này được tạo ra từ sự kết hợp của kháng nguyên – kháng thể – bổ thể. nấm linh chi chính hãng được cho là có công dụng hỗ trợ chức năng điều tiết phức hợp miễn dịch này cho cơ thể.

nấm linh chi có tác dụng tốt trong việc hạn chế mụn nhọt

Sử dụng nấm linh chi giúp cơ thể ít mắc phải dị ứng.

Quá mẫn loại IV: Quá mẫn loại này xảy ra khi tế bào Lympho hợp nhất với kháng nguyên tạo ra chất gây viêm, là nguồn gốc của sự truyền nhiễm hay phản ứng phát ban. Nấm linh chi có tác dụng tốt để khắc phục tình trạng quá mẫn này đồng thời không gây tác dụng phụ như steroid.

Như vậy nấm linh chi đỏ có tác dụng tốt cho người dị ứng quá mẫn, sử dụng nấm linh chi giúp hạn chế dị ứng quá mẫn hiệu quả. Đây được xem là công dụng hữu ích cho người tiêu dùng. Để đảm bảo quyền lợi, bạn nên lựa chọn các loại nấm linh chi có chất lượng tốt, tại những cơ sở uy tín. Tham khảo Giá nấm lim xanh để biết thêm các thông tin về sản phẩm.

Xem thêm Tác dụng của nấm linh chi đỏ Hàn Quốc với da phụ nữ

Công Dụng & Cách Dùng

nhân sâm Hàn Quốc bổ dưỡng cho cơ thể nên được tìm mua rất nhiều

Mua nhân sâm Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín

Nhân sâm từ xưa đến nay luôn là một loại dược liệu quý hiếm với giá cao hơn rất nhiều so với những loại khác. Do đó, nhiều người vì hám lợi cao nên đã làm giả nhân sâm. Hậu quả là trên thị trường hiện nay, trình trạng nhân...

Hướng dẫn chọn mua

nấm linh chi đem lại lợi ích cho sức khỏe

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là loại dược thảo có thành phần công dụng tốt, mức giá vừa phải vì thế có sức mua lớn tại thị trường Việt Nam. Cũng chính bởi nhu cầu sử dụng cao, thị trường phức tạp, nhiều người gặp phải vấn đề khi mua, chế biến...